Ngoại khóa I – “Tôi là học sinh trường Việt Anh”

Chương trình ngoại khóa I, là hoạt động để khơi gợi các giá trị của lòng tự hào dân tộc trong các em học sinh Việt Anh với tinh thần trách nhiệm với bản thân và cộng đồng, tự tin là chính mình, tôn trọng sự phong phú và khác biệt của các nền văn hóa, đoàn kết cùng một chí hướng vươn tới sự yêu thương bằng ý chí và tâm hồn đã làm nên giá trị của trường Việt Anh. Đây sẽ là thời điểm giúp các em học sinh mới đến Việt Anh học hỏi về các giá trị cốt lõi trong tinh thần giáo dục của trường Việt Anh. Đồng thời để các em đã từng học ở Việt Anh ôn luyện các giá trị truyền thống mà trường Việt Anh đã từng ngày dạy dỗ, hướng dẫn và tạo điều kiện cho các em được sống và kinh nghiệm về nó.

Ngoại khóa I với chủ đề “Tôi là học sinh trường Việt Anh” đã mang đến cho chúng ta những trải nghiệm thật thú vị phải không các em!

Ngày 1: Trò chơi lớn “Tôi là học sinh trường Việt Anh”
Mỗi lớp là một đội chơi, các em cùng vượt qua thử thách của mỗi trạm để về đích.

Không chỉ là trò chơi mà đây còn là hoạt động giúp các em thắt chặt tình đồng đội, thể hiện tinh thần đoàn kết, sẻ chia để cùng nhau chinh phục thử thách.
Một thử thách đòi hỏi sự khéo léo và phối hợp ăn ý của các bạn tham gia.

Cả lớp vui vẻ tham gia trạm “ôn lại bài hát truyền thống của trường”

Chương trình giáo dục hướng nghiệp dành cho các em học sinh khối Trung học.

Buổi chiều các em nhỏ hăng say với các hoạt động về khoa học, rèn luyện kỹ năng sống… còn các anh chị khối Trung học tham dự chuyên đề “Tại sao bạn chưa chịu học” với chuyên gia Nguyễn Minh Khôi. Cùng lắng nghe một số ý kiến của các em sau khi tham gia buổi sinh hoạt nhé:

Ngày 2: “Lễ hội ẩm thực ba miền”

Từ Bắc vào Nam, các món ăn là đặc trưng của nhiều tỉnh thành Việt Nam, gắn với sinh hoạt đời thường, thể hiện nét văn hóa ẩm thực, hương vị riêng của mỗi vùng miền được quy tụ tại Việt Anh school.

Chung tay bày trí gian hàng.

Ban giám khảo đang chấm điểm các gian hàng về cách bày trí và hương vị các món ăn.

“Lễ hội ẩm thực ba miền” được tổ chức, là dịp để các em học sinh Việt Anh tìm hiểu về “văn hóa ẩm thực” các em có những bài học thực tế về văn hóa, lịch sử địa lý, cùng nhìn nhận sự cần thiết của nghệ thuật ẩm thực đã tạo nên những nét vui tươi cho gia đình và xã hội… Từ đó các em cũng học được cách trân trọng sự khác biệt của nhau từ sự khác biệt của các vùng miền; biết học cách chia sẻ cảm thông cho nhau khi làm việc chung; biết xây dựng kế hoạch chung và đoàn kết hơn.

Ngày 3: khám phá và học hỏi
Các em học sinh Tiểu học hào hứng khi được đi tham quan học tập tại trung tâm vui chơi giáo dục “Thị trấn ba cây chổi” tại thành phố Hồ Chí Minh.
Lần đầu tiên các em có những trải nghiệm mới lạ, các em như lạc vào một thế giới phù thủy thu nhỏ.

Các em đang làm nón handmade.

Làm bánh làm bánh cupcake, trang trí kẹo và làm phù thuỷ gỗ…

Các anh chị khối trung học Tham quan nhà hát kịch thành phố Hồ Chí Minh.

Vở diễn “Thằng quỷ nhỏ” để lại nhiều cảm xúc và ý nghĩa cho các em học sinh Việt Anh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Tin liên quan